Người ta nói nhiều về tác dụng
ngăn ngừa bệnh tim mạch của quả nho, nhưng ít ai biết, nho còn giúp điều trị
táo bón, giảm chứng khó tiêu, và giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch...
Nho chiếm tới 70-80% là nước và
một lượng nhỏ đường từ 15-30%. Nho có nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng ta không
thể ngờ tới.
Chữa bệnh hen suyễn
Nho có khả năng chữa khỏi bệnh hen
suyễn vì nho có thể khắc phục hậu quả của cơn hen. Tại Ai Cập, người bị hen
suyễn được khuyên ăn quả nho vì nó có tác dụng làm giảm hen suyễn.
Điều trị táo bón
Quả nho có chứa cellulose, axit hữu
cơ và đường một thực phẩm nhuận tràng giúp điều trị táo bón. Do đó, nho có thể
giải quyết được vấn đề táo bón mạn tính.
Chữa chứng đau nửa đầu
Cách hiệu quả nhất để loại bỏ chứng
đau nửa đầu là bạn nên dùng nước ép quả nho chín vào mỗi buổi sáng sớm hàng
ngày.
Ngăn ngừa các bệnh về tim
Quả nho đỏ ngăn ngừa cục máu đông
bằng cách thúc đẩy mức độ nitric oxide trong máu. Nó cũng là chất chống oxy hóa
tự nhiên giúp giảm mức cholesterol LDL giúp tránh được những tắc nghẽn mạch
máu. Đối với những trường hợp bệnh tim có thể thêm nho vào chế độ ăn để làm
giảm các cơn đau và đánh trống ngực.
Làm giảm chứng khó tiêu
Ăn nho làm giảm kích ứng dạ dày cũng
như chứng khó tiêu. Vì nó là một thức ăn nhẹ, nó cũng có thể giúp đỡ trong việc
chữa rối loạn tiêu hóa.
Tránh mệt mỏi
Trong nho có chứa rất nhiều hàm
lượng sắt, vì vậy uống nước ép nho sau một buổi tập luyện hoặc khi mệt mỏi sẽ
giúp bạn tránh mệt mỏi.
Ngăn ngừa mất thị lực
Khi bạn già đi, tầm nhìn của bạn bị
ảnh hưởng dần dần. Giai đoạn này được gọi là thoái hóa điểm vàng, là một mất
mát liên quan đến tuổi của thị lực. Nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng
cách ăn 3 khẩu phần nho hàng ngày vì nó sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng
36%.
Làm giảm sự phát triển của tế bào
ung thư
Axit caffeic và bioflavonoids có
trong nho là hai chất dinh dưỡng chống ung thư. Nó giúp việc hấp thụ vitamin C
mà duy trì các mô liên kết khỏe mạnh trong cơ thể. Bioflavonoids giảm sự phát
triển của tế bào ung thư và cũng giúp tiêu diệt chúng trong.
Chống virus
Nho đi kèm với đặc tính kháng khuẩn
nó hiệu quả trong cuộc chiến chống virus cũng như các khối u.
Làm chậm quá trình lão hóa
Các resveratrol trong nho có khả
năng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa. Nó kích hoạt các enzym làm chậm quá trình
lão hóa đó giúp tăng cường sự ổn định DNA và nâng cao tuổi thọ.
Tăng cường hệ miễn dịch
Cụ thể, các hợp chất stilbenoid
này gồm resveratrol trong nho đỏ. Chúng phối hợp với vitamin D giúp làm tăng
tính năng gien CAMP của con người, là một loại gien đóng vai trò quan trọng
trong hệ miễn dịch.
Theo
Báo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét