Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà xanh kết hợp với các loại thực phẩm giàu lycopene như đu đủ có thể đạt hiệu quả cao trong việc chống ung thư.
Đu
đủ được nhiều người yêu mến vì nó là một trái cây ngon và bổ dưỡng. Đáng ngạc
nhiên, đu đủ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Dưới đây là những tác dụng của đu đủ với sức
khỏe của bạn.
1. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn
Đu
đủ không chỉ có hương vị thơm ngon, nó cũng giàu cả vitamin A và vitamin C. Cả
hai loại vitamin này có tác dụng giúp đỡ để thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ
thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, sốt, và bệnh cúm.
2. Bảo vệ cơ thể chống lại thoái hóa điểm vàng
Chẳng
ai muốn suy giảm thị lực khi già đi. Số liệu báo cáo trong một nghiên cứu công
bố trong Archives of Ophthalmology chỉ ra rằng ăn ít nhất ba phần quả đu đủ mỗi
ngày có thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác – nguyên
nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực ở người lớn tuổi.
3. Tốt cho làn da của bạn
Đu
đủ thậm chí có thể trở thành một loại mặt nạ siêu tốt cho làn da của bạn. Mặt
nạ đu đủ giúp loại bỏ các trứng nhiễm trùng da như mụn trứng cá, viêm lỗ chân
lông. Các chất chống oxy hóa có trong đu đủ ngăn chặn lão hóa sớm và cung cấp
cho bạn một làn da mịn màng trẻ trung. Ngay cả đu đủ khi đã lên men cũng giúp hòa
tan tế bào chết trên da của bạn, khiến da của bạn mềm mịn và rạng rỡ.
4. Chống lão hóa
Đu
đủ có chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến lão
hóa. Như vậy, trái cây này sẽ giúp bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.
5. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Đu
đủ có chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Như vậy, đu đủ giúp hỗ trợ hệ
tiêu hóa và đặc biệt hữu ích khi bạn bị táo bón.
6. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim
Các
chất dinh dưỡng và vitamin được tìm thấy trong đu đủ có thể giúp ngăn chặn quá
trình oxy hóa cholesterol. Điều này là rất quan trọng, bởi khi cholesterol bị
oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu. Đó là vào thời điểm này có thể hình
thành mảng bám nguy hiểm mà cuối cùng có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ.
7. Có tính kháng viêm
Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và
chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính
năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.
8. Hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp
Đu đủ là một trong những thực phẩm có lượng vitamin C cao mà vitamin C
cũng được coi là một chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm. Vì vậy, nó có
thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp - một hình thức của viêm khớp dạng thấp.
9. Có thể kết hợp với trà xanh để giảm nguy cơ ung thư
Đu đủ có chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, và nghiên
cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà xanh kết hợp với các loại thực
phẩm giàu lycopene có thể đạt hiệu quả cao trong việc chống ung thư . Đu đủ và
trà xanh kết hợp tốt với nhau và có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung
thư tuyến tiền liệt lên đến 86%.
10. Chống đông máu
Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin có thể được tìm thấy trong đu đủ
có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa cục máu đông không cần thiết.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét