Dùng cà chua mỗi ngày
Trong khi phần lớn
rau quả có giá trị dinh dưỡng cao hơn khi ăn sống thì cà chua vẫn có những tác
dụng tốt cho sức khỏe ngay khi đã được nấu chín. Thêm vào khẩu phần ăn của mình
1 quả cà chua hoặc nước xốt cà chua ít nhất 5 lần/tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc
1 số bệnh nguy hiểm. Đó là vì cà chua chứa nhiều vitamin C giúp hạn chế sự tắc
nghẽn động mạch và giảm nguy cơ tăng huyết áp dẫn đến các triệu chứng đau tim,
đột quỵ. Và hơn các loại quả chứa nhiều vitamin C khác, cà chua còn chứa chất
lycopence chống lại ung thư.
Theo 1 báo cáo khoa học của đại học quốc gia Ohio nếu bạn
dùng cà chua 5 lần/tuần dưới bất kỳ hình thức nào: cà chua đóng hộp, cà chua sống
hoặc đã nấu chín, nước xốt hoặc nước ép cà chua, thì nó sẽ cung cấp cho bạn đủ
lượng lycopence giúp giảm đi ½ nguy cơ ung thư & các bệnh tim mạch. Hơn nữa
việc nhiều cà chua còn làm tăng sức khỏe cho phổi, mắt & làn da của bạn.
Sách dịch: The 100 simple secrets of health people
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét