Các nhà khoa
học cảnh báo rằng chế độ ngày làm việc chuẩn có thể là nguyên nhân thực sự gây
ra tình trạng béo phì. Bởi chính tại nơi làm việc người ta thường hay ăn những
thực phẩm có hại nhất. Cũng vì nguyên nhân đó mà trên ¼ những người ăn kiêng
thường vi phạm chế độ dinh dưỡng.
Kết quả khảo sát của công ty Fruyo
cho thấy, 37% nhân viên ăn bích quy tại nơi làm việc, 32% nhấm nháp kẹo sô cô
la và 30% ăn khoai tây chiên cắt lát mỏng. 1/10 nhân viên ăn thức ăn có hại khi
ngồi bên máy tính. Người ta hay ăn tại nơi làm việc không phải vì đói, mà vì
buồn tẻ. 41% nhân viên cho rằng, mình ăn vặt như vậy là vì cần kích thích trí
não làm việc. Trên 1/3 những người tham gia điều tra thừa nhận rằng, họ không thể
ăn kiêng do quá thèm những đồ ăn độc hại trên, còn 26% cho rằng mình cần lấy
lại sức. Stress cũng đóng vai trò quan trọng: 20% số người được hỏi ý kiến nói
rằng họ bình tâm trở lại khi ăn vặt.
Nói chung, tình hình đáng buồn nhất là dân làm marketing. Trên bàn
của ¼ số nhân viên marketing hằng ngày đều có sô cô la, bánh ngọt, bích quy,
khoai tây chiên. Hằng ngày gần ½ nhân viên ngành y cũng ăn những sản phẩm độc
hại trên. Tiếp theo đó là nhân viên kế toán. Trong khi đó chỉ có ¼ nhân viên
ngành luật là ăn vặt trong giờ làm việc.
Vũ
Trung Hương (Theo Daily
Star)
Dân văn phòng tụi mình là rất dễ bị béo bụng, đọc bài viết thấy rất đúng, cám ơn bạn nhiều nha!
Trả lờiXóaKhi nào bạn rãnh thì mời bạn ghé qua bên mình tham quan nha! Che do an kieng de giam can nhanh nhat