Một nghiên cứu mới từ Cancer Cell International cho thấy những chất
chống oxy hóa trong rượu vang có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư phổi -
loại nguy hiểm nhất của ung thư.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brock
và Đại học McMaster ở Ontario nghiên cứu ảnh hưởng của các loại rượu vang:
Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Riesling trên bệnh ung thư
phổi tế bào lớn – một dạng phổ biến của ung thư phổi.
Họ phát hiện ra rằng rượu vang đỏ ức chế tăng sinh tế bào ung thư ở nồng
độ thấp khoảng 2 phần trăm, và rượu vang trắng cũng có tác dụng tương tự ở nồng
độ 5 phần trăm. Rượu vang loại Pinot Noir là tốt nhất để kìm hãm các tế
bào ung thư.
Trong khi các nghiên cứu trước đây đã
chỉ ra rằng resveratrol polyphenol, chất được tìm thấy với liều lượng khổng lồ
trong rượu vang, có đặc tính chống ung thư, đây là nghiên cứu đầu tiên về việc
sử dụng rượu, chứ không phải là một phiên bản tổng hợp của các chất chống oxy
hóa, để kiểm tra hiệu ứng của rượu.
Cần thêm lý do để gây thiện cảm với
một ly rượu màu đỏ? Kiểm tra bảy lợi ích sức khỏe của rượu vang. (Tất
nhiên, tất cả mọi thứ ở mức độ vừa phải, vì uống rượu quá nhiều tương quan với
sự gia tăng nguy cơ bị ung thư vú.)
Thanh
Ngân (theo WomensHealth)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét