Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại
học Michigan và Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Mỹ vừa đưa ra một kết luận hết
sức bất ngờ về mối liên hệ giữa ăn vặt với nguy cơ ung thư vú ở lứa tuổi dậy
thì.
Theo đó, nếu các thiếu nữ càng ăn vặt nhiều và đặc biệt các món ăn vặt đó càng giàu chất béo thì nguy cơ bị ung thư vú càng cao.
“Phát hiện của
chúng tôi cho thấy chất béo là thủ phạm chính làm các tế bào ung thư vú ở tuổi
dậy thì phát triển ” - Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Michigan kết luận.
Theo Tổ chức Y
tế Thế giới, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu
ở phụ nữ tại nhiều nước công nghiệp.
Đăng Minh (Theo Mirror)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét