Những thực
phẩm này không nên ăn khi còn tươi vì sẽ sinh nhiều chất có hại cho sức khỏe.
1. Sứa
Sứa khi
còn sống chứa rất nhiều nước, thịt sứa rất dày và chứa nhiều độc tố. Chất độc
chỉ có thể được tiết ra ngoài khi ngâm qua ba lần trong nước muối và phèn. Khi
đó thịt sứa sẽ chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt. Sứa chỉ nên sử dụng khi
thịt sứa trở nên dai hơn, và không bị chảy nước khi bóp mạnh vào thịt.
2. Mộc nhĩ tươi
Nếu ăn mộc
nhĩ tươi, da chúng ta rất dễ bị mẩn ngứa, phù nề và nghiêm trọng hơn là hoại tử
da nếu đi ra nắng. Mục nhĩ khô là thực phẩm đã qua phơi nắng, các chất độc đã
được loại bỏ. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên ngâm trong nước.
3. Rau muối dưa
Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng,
chỉ nên ăn rau muối dưa trong vòng 4 tiếng sau khi ngâm. Nếu không, bạn chỉ nên
ăn chúng sau vài ngày.
Nguyên nhân
là vì rau dưa sau khi làm 4 tiếng sẽ sinh ra nhiều nitrit gây ra các triệu
chứng bầm tím của tình trạng thiếu oxy, ngoài ra nó còn kết hợp với các amin
thực phẩm để tạo các nitrosamine gây ung thư.
Báo điện tử Soha.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét