Ngăn ngừa ung thư
Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và
ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạt
điều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Hạt điều còn có chất
phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.
Tốt cho tim
Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác
Hạt điều tuyệt vời vì không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa
sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp
hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.
Tóc và Da
Hạt điều rất giàu khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều
enzym, đồng đóng một phần quan trọng trong các quy trình. Chuyển đổi tyrosine
thành melanin, là sắc tố cho tóc và da. Nếu không có lượng đồng phong phú, các
enzyme này sẽ không thể làm công việc của chúng.
Giúp xương chắc khỏe
Hạt điều đặc biệt giàu magiê. Một thực tế là
canxi cần thiết cho xương chắc khoẻ, nhưng magiê cũng tốt. Hầu hết các magiê
trong cơ thể con người là trong xương. Đồng trong hạt điều giữ vai trò rất quan
trọng cho các chức năng của các enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và
elastin, cung cấp chất và tính linh hoạt trong xương khớp.
Tốt cho các dây thần kinh
Bằng cách ngăn chặn canxi xâm nhập vào các tế
bào thần kinh và kích hoạt chúng, magiê giúp thần kinh, các mạch máu và cơ bắp
cùng thư giãn. Thiếu magiê dẫn đến huyết áp cao, căng cơ, chứng đau nửa đầu,
đau nhức và mệt mỏi. Không có gì đáng ngạc nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh
rằng Magie giúp làm giảm tần số của các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp
và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.
Ngăn chặn sỏi mật
Ngăn chặn sỏi mật
Dữ liệu được thu thập trên 80 ngàn phụ nữ từ
nghiên cứu sức khỏe cho thấy rằng những phụ nữ ăn ít nhất một ounce hạt mỗi
tuần, chẳng hạn như hạt điều, có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn 25%
Giảm cân
Những người ăn các loại hạt hai lần một tuần ít
có khả năng tăng cân hơn so với những người hiếm khi ăn các loại hạt. Hạt điều
thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó được coi là "chất béo tốt". Hạt
điều có chứa ít chất béo hơn so với hầu hết các loại hạt phổ biến khác, bao gồm
cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Dùng hạt điều như bữa ăn nhẹ
rất có giá trị cho việc kiểm soát tăng cân vì chúng chứa nhiều năng lượng và
chất xơ.
(N.L)(nguoiviet)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét