Trang The Epoch Times của Anh kể lại câu chuyện về nghệ sĩ Hạ Y cho
thấy, nghệ sĩ này đã phải nhập viện do tử cung bị dài ra (u nang sôcôla) và đã
được bác sĩ Hồ Tình Văn phẫu thuật cắt bỏ khối u chứa đầy máu đã bị chuyển hoàn
toàn sang màu tối đen.
Theo các bác sĩ, khối u sau khi bị cắt bỏ sẽ không tái phát nữa và giúp
Hạ Y hồi phục sức khỏe, nhưng sự việc không như dự đoán của họ. Chỉ sau vài
tháng khối u lại tái phát và Hạ Y đã lập tức tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ phụ
khoa.
Sau khi làm các xét nghiệm và chẩn đoán, bác sĩ
phụ khoa đã hỏi Hạ Y về việc có phải cô thường xuyên ăn cánh gà không. Hạ Y
ngạc nhiên hết mức khi bác sĩ phụ khoa lại biết việc cô thường xuyên ăn cánh gà
đông lạnh.
Trang báo này dẫn lời các bác sĩ cho biết, nguyên nhân khối u của nghệ
sĩ Hạ Y xuất phát từ việc cô thường xuyên ăn cánh gà. Theo các bác sĩ, hooc-môn
gà hoặc thuốc kháng sinh lại thường được tiêm ở khu vực cánh và cổ gà, mà chân
gà lại là nơi tích trữ lượng thuốc kháng sinh. Nếu thường xuyên ăn cánh hay
chân gà đông lạnh, cộng thêm với ảnh hưởng của sự bài tiết nội tiết tố nữ, sẽ
khiến cho chị em dễ bị mắc ung thư tử cung.
Để kiểm chứng thông tin trên, The Epoch Times dẫn lại quy trình sản xuất
chân gà được tiết lộ bởi những người trực tiếp làm công tác thanh tra thực
phẩm.
Theo đó, tất cả các nguyên liệu chủ yếu để làm món chân gà muối tiêu của
Trùng Khánh đều được vận chuyển chủ yếu từ các khu vực khác tới. Hơn nữa hầu
hết các chân gà này đều từ những con chết không bình thường.
Các thanh tra thực phẩm cho biết thêm, tất cả chân gà đều được vận
chuyển đông lạnh đến và vẫn còn dính máu của gà, có nghĩa đây không phải là máu
của gà sau khi bị giết mổ. Hầu hết chân gà đều có dính kèm với lông gà, da cũ
và phân gà. Những chân gà này đều không được xử lý qua bất kỳ quá trình làm
sạch nào sau khi bị giết mổ.
Đến bước rã đông và cắt ra phân tách. Theo tiết lộ của những người trực
tiếp làm ông việc này thì từng chồng lớn chân gà được xếp đống lên nhau trong
những xô lớn, chờ đợi để được cho vào máy nấu chín, một công nhân ở bên cạnh
luôn phải đeo mặt nạ vào, không phải để đảm bảo sạch sẽ, mà đó là vì mùi của
những thùng chứa này thực sự quá kinh tởm.
Theo nguồn tin người trong ngành chế biến tiết lộ, ví dụ đối với những
con gà được buôn lậu, những chân gà đông lạnh được nhập lậu này thường
chứa một lượng lớn vi khuẩn và máu hôi thối. Những người buôn bán bất hợp pháp
này sử dụng một loại thuốc tẩy ngâm hydrogen peroxide, The Epoch Times cho hay.
Việc sử dụng hydrogen peroxide có tác dụng khử trùng nhằm kéo dài thời
hạn sử dụng, ngoài ra chất hóa học này còn có thể loại bỏ những vết bẩn trên bề
mặt, khiến cho thịt gà trông vừa trắng và vừa lớn hơn. Vì vậy, sau khi được chế
biến, so với những loại chân gà được sử dụng phương pháp sản xuất truyền thống
thì chân gà sản xuất theo phương pháp trên vừa lớn vừa nặng hơn.
Từ
những tiết lộ kinh hoàng nói trên, các nhà thanh tra thực phẩm khuyến cáo mọi
người hãy ăn ít chân gà và cánh gà hơn, đặc biệt tuyệt đối không nên mua những
gói chân gà ướp muối ớt tiêu vì bề ngoài càng bắt mắt, thì chất lượng bên trong
càng tồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét