Dr.Oz:10
thực phẩm ưa dùng tốt cho sức khỏe
1.Củ nghệ
Chất chống oxy hóa này, gia vị khử trùng và
chống viêm cho cà ri hương vị đặc biệt của nó . Đó là một công cụ y nổi bật
trong Ayurveda , các truyền thống y học cổ đại đã bắt đầu ở Ấn Độ, nơi mà nghệ
được sử dụng rộng rãi và phổ biến của bốn loại ung thư nhất Hoa Kỳ phổ biến là
thấp hơn 10 lần. Các nhà nghiên cứu thuộc tính của phần này để chất curcumin ,
một hợp chất mang lại cho nghệ màu vàng sâu của nó , và các nghiên cứu cho thấy
chất curcumin có thể bảo vệ chống lại ung thư và bệnh Alzheimer và cải thiện
lưu thông, ngăn ngừa đông máu và chế ngự nhiều đau .
Cách sử dụng: Hãy thử nấu ăn với dạng bột của nó hoặc làm cho nó dưới dạng
thuốc viên để tăng lượng tiêu thụ. Bạn cũng có thể chỉ cần rắc bột nghệ trên dĩa
rau xà lách, rau hoặc thịt .
2.Dầu dừa
Một chất chống
oxy hóa có lợi cho tim mà có thể giữ cho cơ thể của bạn chạy mượt mà hơn trong
một số cách khác nhau, dầu dừa có thể giúp thúc đẩy cơ thể bạn chống lại virus
và vi khuẩn có thể gây bệnh. Nó cũng có thể tăng cường chức năng tuyến giáp và
kiểm soát lượng đường trong máu cũng như hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol và
giữ cho trọng lượng cân bằng.
Cách sử dụng : dầu dừa dùng cho việc chiên xào và kết hợp rất tốt với rau đắng
như cải xoăn, hoặc sử dụng nó như một phần của hành tây hoặc tỏi xào hoặc thêm
nó vào bột yến mạch - các khả năng là vô tận! Trong khi chưa có nghiên cứu
chính thức đã tìm ra số tiền chính xác cho lợi ích tối ưu, 1-2 muỗng canh mỗi
ngày có thể mang lại lợi ích. Hãy thử những bánh dừa.
3.Hạt Chia
Giàu chất chống oxy hóa, vitamin,
khoáng chất và chất xơ. Hạt tốt này cũng rất giàu canxi hơn 500 % so với sữa và
cùng một lượng omega-3 như cá hồi hoang dã. Hạt Chia giúp cho cảm giác ngon
miệng, giúp bạn cảm thấy no và là một thực phẩm lý tưởng cho chế độ giảm cân
của bạn đặc biệt là cho người thích ăn.
Cách sử dụng:
Khuấy đều hai muỗng canh "toàn bộ" hoặc hạt Chia vào một ly nước và
chờ đợi một vài phút, uống trước khi những hạt giống hấp thụ nước và cứng lại
quá nhiều. Dùng hạt Chia sau khi ăn sáng và ăn trưa để kiềm chế cảm giác thèm
ăn giữa ngày . Tìm ra nhiều cách để thay đổi cuộc sống của bạn với Chia !
4.Ca cao
Đừng nói "không" với sô cô
la! Ca cao có thể giúp bạn có 1 nụ cười trên khuôn mặt của bạn, có chứa hàng
trăm hợp chất tăng endorphin và serotonin, hai hóa chất nổi tiếng nhất chịu
trách nhiệm làm cho chúng ta hạnh phúc. Nó cũng được nạp với flavonoid là chất
hóa học tìm thấy tự nhiên trong thực vật có thể giúp chống lại một loạt các bệnh
tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim và flavonol
giúp thư giãn các mạch máu của bạn, làm giảm chỉ số huyết áp của bạn 1
cách tự nhiên .
Cách sử dụng: Để có được những lợi
ích của flavonoid, phãi dùng loại sô cô la đen có thành phần ít nhất 70% ca
cao. Nếu bạn không chắc chắn, phải có thanh sôcola có dán nhãn "tinh khiết",
" đen tuyền" hoặc "chưa qua chế biến". Bạn cũng có thể rắc
nó trên bột yến mạch hoặc các loại thực phẩm khác có thể sử dụng sôcôla sữa.
5.Quả Lingon
Nếu bạn đã từng đến IKEA, sau đó
bạn đã có thể nhìn thấy trái cây tốt này. Với sức mạnh chống oxy hóa hơn 30% so
với quả việt quất, không chỉ làm những quả mọng Scandinavia phòng chống ung thư
và tiểu đường, còn là một kháng sinh tự nhiên và có thể ngăn ngừa cholesterol
xấu làm hư hại động mạch của bạn, phòng tránh các cơn đau tim và đột quỵ.
Lingonberries nghiên cứu cũng đã cho thấy có thể làm giảm các phân tử viêm ,
ngăn chặn oxy hóa phá hủy tế bào và giúp cơ thể thay thế chất chống oxy hóa
quan trọng, mà chúng ta cần phải bảo vệ các động mạch và các mô thần kinh và quá
trình trị viêm nhiễm nhanh hơn.
Cách sử dụng:Mặc
dù họ không phải là phổ biến rộng rãi, may mắn bạn chỉ cần một số liều ít để có
được lợi ích chống lão hóa của họ. Bạn có thể tìm lingonberries ở dạng nước ép
trong một số cửa hàng thực phẩm sức khỏe, có dạng bột hay mứt đông lạnh. Nếu
bạn có bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc viêm mũi cố gắng dùng: Thêm một muỗng
canh hoặc hai trong số những quả đông lạnh (hoặc mứt ) với một cốc không có
đường sữa hạnh nhân và ba phần tư cốc nước đá và pha trộn.
6.Trứng gà
Lòng đỏ có chứa phần lớn các chất
dinh dưỡng của trứng, bao gồm khoáng chất như canxi và magiê và vitamin A, D,
E, B6, B12 ... Trong thực tế, trứng được dùng với rất nhiều chất dinh dưỡng khác
mà một số nhà khoa học đề nghị một vài quả trứng mỗi ngày có thể cung cấp chế
độ dinh dưởng tốt hơn một viên đa sinh tố. Trứng có 100% các carotenoid cần
thiết cho đôi mắt khỏe mạnh, bảo vệ chúng khỏi bị mất tầm nhìn . Trứng cũng rất
giàu protein và thực phẩm năng lượng duy trì giúp ngăn chặn sự mệt mỏi .
Cách sử dụng: Nhiều người tránh trứng do cholesterol cao,
nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một quả trứng một ngày không làm thay đổi
nồng độ cholesterol của bạn. Nhấm nháp một số vào buổi sáng, hoặc ăn chúng như
là một món ăn lành mạnh ! Bắt đầu buổi sáng của bạn phải có protein cao, trứng
tráng ít calo này .
7.Nước ép củ
cải đường
Bạn biết ăn thực phẩm màu xanh,
nhưng bạn củng nên dùng thực phẩm màu đỏ luôn. Màu sắc phong phú trong củ cải đến từ
các chất chống oxy hóa chống ung thư betalain, chất phytonutrient chống ung
thư. Bên cạnh đó gan cũng được bảo vệ, củ cải cũng làm giãn các mạch của bạn để
máu chảy dễ dàng hơn và có chất sắt giúp cung cấp oxy khắp cơ thể và hạn chế
thiếu máu .
Cách sử dụng:Trong
khi ăn các loại thực phẩm là cách lý tưởng để có được tất cả các chất dinh
dưỡng của nó, nước ép củ cải đường đảm bảo bạn sẽ có được 100 % của dinh dưỡng
thực vật, mà còn giúp giảm huyết áp của bạn. (Nấu ăn hoặc lên men làm giảm hàm
lượng dinh dưỡng). Dùng một hoặc hai ly
nước mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Đối với một liều dễ dàng và
không tốn kém của giá trị hàng ngày của bạn của củ cải đường.
8.Mù tạt xanh
Nếu bạn đoán hạt giống của nó được sử
dụng để làm cho mù tạt, bạn đã đúng! Một trong những mặt hàng chủ lực chế độ ăn
uống của đảo Icaria Hy Lạp, nơi mà 1/3 số người sống đến 90 tuổi, những rau gia
vị rất giàu vitamin K (mà hầu hết người Mỹ đều thiếu) và là tốt cho máu của bạn
và sức mạnh của xương. Chúng cũng giàu chất tự nhiên gọi là sulforaphanes rằng
khi ăn giúp cơ thể loại bỏ acid mật trong ruột.
Cách sử dụng:
Đun sôi và sau đó trộn với một ít dầu ôliu và chanh. Làm giậy mùi ngon trong món salad, nhưng các nhà nghiên
cứu đã chỉ ra rằng việc hấp mù tạc khiến chúng trở nên hiệu quả hơn trong khả
năng giảm cholesterol.
9.Khoai lang
Những người phụ nữ ở Okinawa, Nhật
Bản (thường là phụ nữ sống lâu nhất trên thế giới) được hưởng một khoai lang
tím mà họ gọi là IMO mỗi ngày cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Giàu beta
-carotene và tự hào hơn 150 % chất chống oxy hóa hơn so với quả việt quất,
khoai lang cũng có nhiều vitamin A giúp cho trái tim khỏe mạnh. Chúng tôi cũng
đóng gói với vitamin C để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn tốt , đặc biệt là
trong mùa lạnh và cúm.
Cách sử dụng: Thay thế khoai lang
cho khoai tây thường xuyên. Nướng chúng hoặc nghiền nhừ, nhưng tránh ngâm trong
đường hoặc xi-rô để giữ cho giá trị dinh dưỡng phong phú của họ còn nguyên vẹn.
Bạn cũng có thể lò vi sóng hoặc hấp khoai lang càng ít nước càng tốt để giữ lại
tối đa các chất dinh dưỡng.
10.Rượu vang
đỏ
Rượu vang
đỏ được làm bằng da đen và hạt nho, giàu polyphenol, một loại chất chống oxy
hóa bao gồm resveratrol, một hợp chất thực vật tự nhiên, có chất chống oxy hóa
và tính kháng viêm. Nghiên cứu cho thấy nó có thể ngăn ngừa cục máu đông và ức
chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể
có tác động tích cực đối với tuổi thọ. Resveratrol đã được chứng minh là có đặc
tính chống ung thư rất mạnh và ức chế bạch huyết , gan , tuyến tiền liệt , dạ
dày và ung thư vú .
Cách sử dụng: Một
ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ làm điều đó.
Tài liệu này
được dịch từ web http://www.doctoroz.com/ nổi tiếng của
Tiến sỉ y khoa Mehmet Oz người Mỹ chuyên viết các bài, clip nói về các phát
minh, ứng dụng trong lỉnh vực sức khỏe cộng đồng, y tế v.v…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét