Lấy hai trái đậu bắp, cắt bỏ một
tí đầu và đuôi, sau đó, cắt đôi theo chiều dọc rồi cho vào ngâm trong ly nước
nguội, đậy lại qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn sáng, vớt bỏ hai trái đậu
bắp ra rồi uống hết ly nước ngâm đó. Uống mỗi ngày, sau hai tuần sẽ thấy đường
trong máu xuống một cách không ngờ.
Giải thích công dụng của
bài thuốc:
Theo nghiên cứu khoa học chất nhầy
trong đậu bắp chứa thành phần chất xơ hoà tan và những hoạt chất quan trọng
khác nên có thể đã cho tác dụng ổn định đường huyết. Một số tài liệu y khoa
cũng đã kết luận chất xơ hoà tan có tác dụng tốt trong ổn định đường huyết.
Chất nhầy trong đậu bắp tiết ra thông qua những mặt cắt ngang, dọc thân trái và
dễ hoà tan vào môi trường nước, kể cả nước ở nhiệt độ thường. Qua nhiều giờ
ngâm, chất nhầy hoà tan vào nước biểu thị rõ bằng độ sánh trong nước tăng lên.
Lượng chất nhầy trong trái non cao hơn nhiều so với thân hay lá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét