Trái
mâm xôi (raspberry) có vị ngọt và chua, theo các chuyên gia dinh dưỡng, là loại
trái chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Theo nghiên cứu, khi thường xuyên ăn trái mâm xôi, bạn sẽ có những lợi ích sau đây:
1. Tiêu hủy chất béo:
Theo nghiên cứu, khi thường xuyên ăn trái mâm xôi, bạn sẽ có những lợi ích sau đây:
1. Tiêu hủy chất béo:
Mâm
xôi giàu chất xơ, có tác dụng giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp cảm thấy
no lâu hơn khi ăn. Bên cạnh đó, chất mangan chứa trong loại quả này còn giúp
tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp tiêu hủy chất béo. Ngoài
ra, các thành phần có trong quả mâm xôi có thể phá vỡ các mô mỡ bằng cách giúp
cơ thể gia tăng sản xuất ra adiponectin (một loại protein trong mô mỡ làm tăng
khả năng chuyển hóa chất béo).
2. Giảm nguy cơ đau tim:
Theo
các chuyên gia, acid ellagic chứa trong quả mâm xôi được chứng minh giúp giảm
nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, bằng cách loại trừ cholesterol xấu và giảm huyết
áp. Ngoài ra, acid salicylic được tìm thấy trong trái mâm xôi còn giúp phòng
chống chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim.
3. Chữa tổn thương gan:
Mâm
xôi có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tổn thương tế bào và gan. Các thành phần
chứa trong loại quả này có tác dụng giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám
trên các thành của gan (gây ung thư gan), đồng thời giúp tiêu hủy chất béo
trong gan.
4. Ổn định đường huyết:
4. Ổn định đường huyết:
Chất
ceton chứa trong quả mâm xôi giúp cơ thể tăng cường sản xuất ra chất
adinopectin, có tác dụng giúp kiểm soát mức đường huyết. Đó là lý do tại sao
quả mâm xôi là sự lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh tiểu đường
loại
5. Làm đẹp da:
5. Làm đẹp da:
Nguồn
chất chống oxy hóa và vitamin chứa trong quả mâm xôi giúp cho làn da căng và
sáng bóng. Bên cạnh đó, chất ceton còn giúp giảm tác động của các gốc tự do gây
hại lên cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, đồi mồi.
Đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng quả mâm xôi nghiền làm mặt nạ, còn mang
lại nhiều lợi ích cho da mặt.
Lưu ý: Mặc dù mâm xôi mang lại nhiều lợi ích cho
sức khỏe, nhưng chúng cũng có thể gây dị ứng. Đặc biệt, nếu bạn bị các vấn đề
về tuyến giáp, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn loại quả này.
Nguồn : nguoiviet
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét